Thuê thám tử mới biết vợ cặp bồ với bạn


Nam là người đàn ông yêu vợ và hết lòng chu toàn cho gia đình. Vợ anh sau nhiều năm thất nghiệp, đã chọn việc ở nhà chăm sóc con cái để anh yên tâm phát triển sự nghiệp. Và cũng nhờ bàn tay chu toàn của vợ, mà Nam đã được toàn tâm lo cho công việc của mình. Nam không hề phân biệt với vợ, mà càng thương yêu và chăm sóc vợ hơn. Những ngày nghỉ, ngày lễ, hoặc sau giờ làm việc, Nam đều cố gắng về sớm để chia sẻ cùng vợ những việc trong gia đình. Thậm chí chăm sóc con cái, đưa các con đi đến những khu vui chơi, hoặc đón vợ đi xem phim. Nam luôn nghĩ mình đã làm hết tình cảm, trách nhiệm của một người chồng, người cha với gia đình nhỏ của mình. Phần lớn thu nhập, anh đều đưa vợ giữ.

Thế nhưng, một thời gian vợ Nam bỗng dưng thay tính đổi nết. Cô ấy luôn miệng than phiền về cuộc sống “làm ôsin trong nhà” và không ngừng nói bóng gió về cuộc sống chán nản, muộn phiền. Nam hiểu nỗi vất vả của vợ, nên đã cậy cục, nhờ vả quan hệ của mình và xin cho vợ làm văn thư trong một cơ quan Nhà nước. Nói đúng ra, bạn học của Nam đã xin việc cho vợ anh. Vì cậu ta là quản lý ở đơn vị đó.

Thế nhưng, Nam không ngờ rằng, từ chỗ ơn huệ, vợ anh bỗng ngày một tỏ ra yêu quý, gần gũi với bạn mình. Nhiều lúc, anh thấy những ánh mắt, cái bắt tay, hoặc cử chỉ tình tứ của vợ, dù có nhắc nhở, nhưng vợ anh bảo rằng, đó chỉ là thái độ tận tình và chu đáo của nhân viên với sếp. Vợ Nam cũng nói, cho dù đó là bạn học của anh, thì vẫn là sếp của cô ấy.

Một thời gian sau, người về nhà muộn, và không ăn cơm nhà, là vợ Nam. Còn Nam, bỗng dưng phải nhận lấy công việc chăm sóc con cái, nhà cửa, cơm nước. Và lý do vợ anh đưa ra là đi tiếp khách cùng sếp. Nam cũng tặc lưỡi cho qua, vì nghĩ vợ đi làm, lại làm công việc trợ lý cho sếp về giấy tờ, hành chính, nên có những lúc đi tiếp khách cùng sếp là chuyện bình thường. Nhưng rồi, cả ngày nghỉ vợ anh cũng viện cớ ra khỏi nhà. Nam bắt đầu hoài nghi và anh quyết định thuê thám tử tư theo dõi những chuyến đi ấy. Nam cũng không tin lắm, khi thám tử tư nói rằng cô ấy đã theo một người đàn ông vào khách sạn những khung giờ vắng nhà. Chỉ đến khi cầm xấp ảnh thám tử tư chụp được. Nam mới sững sờ, tuyệt vọng, ngỡ ngàng. Và vợ có thai…

Nam không đủ cao thượng để tha thứ cho sự phản bội của vợ, càng không đủ bao dung lắng nghe lời giải thích của người bạn học đã lợi dụng mối quan hệ sếp – nhân viên để quan hệ bất chính với vợ mình. Với Nam, hai người mà anh từng trân trọng trong cuộc sống, đã phản bội.

Nhưng khi anh quyết định ly hôn và đường ai nấy đi, thì vợ có thai. Nam không biết cái thai trong bụng cô ấy là con của ai? Nhưng nếu đứa con trong bụng vợ Nam là con đẻ của anh, thì lại thêm một sự ràng buộc nữa, khiến anh day dứt. Nam vẫn còn yêu vợ nhưng không còn tôn trọng cô ấy sau những việc cô ấy đã làm.

Bạn Nam mong được anh tha thứ và vợ anh muốn quay về với gia đình. Nhưng cuộc đời Nam từ khi phát hiện ra sự phản bội của vợ, đã không còn niềm tin để tiếp tục đi cùng con đường với cô ấy. Nam đã khuyên vợ phá thai, để không phải vì đứa con trong bụng vợ, mà không thể chia tay. Nhưng Nam vẫn thấy day dứt, tổn thương vô cùng khi phát hiện ra sự thật cay đắng này. Bởi chấp nhận sự thật này, thật khổ tâm!